บริษัท เคนโด้อีเล็คทริค จำกัด (KENDO ELECTRIC Co.,Ltd.)

บริษัท เคนโด้อีเล็คทริค จำกัด (KENDO ELECTRIC Co.,Ltd.) เครื่องครัว  ::  เครื่องใช้ไฟฟ้า
Kitchenware  ::  Home Appliances
Tips & News (สาระน่ารู้)


แม่บ้าน...ถุงพลาสติก (สวยด้วยแพทย์)
    ผู้หญิง สมัยนี้ถึงแต่งงานแล้วก็ยังต้องทำงานนอกบ้านเป็นส่วนใหญ่ ครั้นกลับถึงบ้านก็หมดเรี่ยวแรงเข้าครัวจัดเตรียมอาหาร จำเป็นต้องหันไปพึ่งบริการอาหารถุงกันเป็นทิวแถว ทุกวันนี้ไปทางไหนเลยเห็นร้านขายอาหารตักใส่ถุงกันเกลื่อนเมือง

    ถ้า ไม่มีเวลาทำอาหารเอง แก้ปัญหาด้วยการซื้ออาหารใส่ถุงกลับมากินที่บ้านก็เข้าทีดี แต่ต้องไม่ลืมว่าสมัยนี้โรคภัยรอเล่นงานเราอยู่ หากว่าเราไม่ระมัดระวังหรือรอบคอบอย่างเพียงพอ

    อย่าง อาหารถุงที่ดูว่าจะสะดวกดีนั้น ก็อาจเป็นสาเหตุของโรคระบบทางเดินอาหาร หรืออาหารเป็นพิษได้ถ้ามีการปนเปื้อนหรือไม่สะอาด เรื่องแบบนี้ไม่ประมาทเป็นดีที่สุดมีฉะนั้นอาจพาลท้องร่วงกันยกครัว

    สำหรับคุณแม่บ้านที่ยังต้องพึ่งบริการอาหารถุงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ลองทำตามคำแนะนำเหล่านี้ดูอย่างน้อยก็น่าจะช่วยให้คุณปลอดภัยได้ระดับหนึ่ง ค่ะ

    อย่างแรกเลยให้พิจารณาร้านอาหารที่จะซื้อควรเป็นร้านที่สะอาด โดยเฉพาะอุปกรณ์หรือภาชนะใส่อาหารจะต้องสะอาด มีฝาปิดมิดชิด ถ้าเป็นไปได้พยายามหลีกเลี่ยงร้านที่อยู่ริมฟุตบาท หรือติดถนนที่เต็มไปด้วยฝุ่นละออง ส่วนตัวอาหารก็ต้องพิจารณาด้วยว่าอาหารที่วางขายอยู่นั้น เพิ่งปรุงสุกใหม่ ๆ และสะอาดหรือไม่ ถ้าเป็นอาหารที่ดูเก่าค้างคืนหรือไม่แน่ใจว่าจะสะอาด ก็ไม่ควรซื้อมารับประทาน แต่ถึงแม้จะมั่นใจว่าอาหารนั้นเพิ่งปรุงและสะอาด ก่อนรับประทานก็ควรนำไปอุ่นไฟก่อนทุกครั้ง
    นอกจากนั้นควรพิจารณาคนขายอาหารประกอบด้วย ร้านไหนที่คนขายแต่งตัวสะอาดสะอ้านมีผ้าคลุมผมและผ้ากันเปื้อน เวลาตักหรือจับต้องอาหารก็ไม่ปฏิบัติแบบมักง่าย อย่างนี้ก็พอจะฝากท้องได้ค่ะ
    ประการ สุดท้ายแต่สำคัญไม่น้อย สิ่งนี้คุณแม่บ้านจะต้องคำนึงถึงเช่นกันนั่นก็คือ ถุงพลาสติกที่ใช้ใส่อาหาร เพราะกับข้าวส่วนใหญ่ผู้ขายมักจะตั้งไฟให้ร้อนอยู่เสมอ ถุงที่นำมาใส่ก็ควรจะเป็นถุงร้อน ร้านไหนมักง่ายให้ถุงชนิดอื่นก็อย่าไปอุดหนุน

ปฏิบัติได้ตามนี้รับรองตำแหน่งแม่บ้าน (ถุงพลาสติก) มืออาชีพไม่หนีไปไหนแน่
x (ปิด) สินค้าขายดีจากทางร้าน